• Sales: (+84) 8 6684 7072 
  • Sites:

1

hotlinesale1

Nâng cao sức cạnh tranh của ngành công nghiệp thực phẩm

masan-consumer-thong-tri-thi-truong-thuc-pham-do-uongMặc dù tình hình kinh tế vẫn còn khó khăn, sức mua thấp, nhưng ngành công nghiệp chế biến thực phẩm TP Hồ Chí Minh vẫn có được mức tăng trưởng khá. Không những vậy, sự phát triển của các doanh nghiệp trong ngành đang diễn ra rất sôi động. Sức tiêu thụ tăng Theo đánh giá từ các doanh nghiệp (DN) trong ngành, dù tình hình kinh tế-xã hội vẫn còn khó khăn, nhưng sức tiêu thụ các loại thực phẩm chế biến vẫn không giảm. Tại thành phố, nhiều DN ở lĩnh vực này đã có doanh số tăng khá trong những tháng đầu năm.

Tổng Giám đốc Công ty Kỹ nghệ thực phẩm Việt Nam (Vifon) Nguyễn Văn Bền cho biết, tốc độ tăng trưởng chung của thị trường mì ăn liền vẫn ở mức 6%/năm, các sản phẩm ăn liền có gốc từ gạo đang được tiêu thụ mạnh và đạt mức tăng trưởng hơn 10%/năm.

masan-consumer-thong-tri-thi-truong-thuc-pham-do-uong

 

Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Nước giải khát Chương Dương Hoàng Chí Thành cho biết, sản lượng tiêu thụ của Chương Dương trong quý III-2013 đã tăng hơn cùng kỳ khoảng 5%. Do thị trường thu hút, nhiều thương hiệu khác trong ngành thực phẩm chế biến cũng đang gia tăng hoạt động.Thương hiệu Masan Consumer tăng sự đa dạng hương vị và tung ra những loại mì ăn liền không dùng bột mì, có lợi cho sức khỏe.

Asia Foods cải thiện sức cạnh tranh với dòng sản phẩm chủ lực là mì Gấu Đỏ. Mới đây, một thương hiệu lớn trong ngành bánh kẹo là Kinh Đô cũng bắt đầu tham gia thị trường mì ăn liền. Cũng để đáp ứng nhu cầu thị trường, nhiều thương hiệu thực phẩm chế biến của DN nước ngoài cũng tăng cường hoạt động tại Việt Nam. Chỉ riêng khu vực thành phố và các tỉnh lân cận như Long An, Bình Dương..., số lượng các thương hiệu trong ngành chế biến thực phẩm của nước ngoài đã lên tới gần 20 với các tên tuổi như Acecook, Lotte, Kyoei Food, Meiji... Lĩnh vực chế biến bánh kẹo trên địa bàn thành phố cũng có mức tăng trưởng cao và ổn định trong những năm gần đây.

Các DN ngành bánh kẹo thành phố ngày càng khẳng định được vị thế trên thị trường vì sản phẩm đa dạng, chất lượng tốt, giá cạnh tranh và đáp ứng được thị hiếu người tiêu dùng. Theo các chuyên gia và công ty nghiên cứu thị trường, sức tiêu thụ sản phẩm thực phẩm chế biến của thành phố, đặc biệt là mì ăn liền và bánh kẹo, còn rất lớn. Khoảng 56% số dân ở thành phố và Hà Nội có độ tuổi dưới 30, có xu hướng tiêu dùng bánh kẹo nhiều hơn thế hệ cha ông. Tốc độ tăng trưởng doanh số của ngành bánh kẹo ở thành phố và Hà Nội trong giai đoạn 2010-2014 ước đạt khoảng 10%. Còn theo dự báo của Tổ chức Giám sát kinh doanh quốc tế (BMI), mức tiêu thụ thực phẩm bình quân đầu người Việt Nam đang tăng 4,3%/năm. Vì vậy, thị trường thực phẩm Việt Nam vẫn có độ hấp dẫn khá cao. Nâng cao sức cạnh tranh Trước tiềm năng tiêu dùng cũng như sức ép cạnh tranh lớn, các DN chế biến thực phẩm ở thành phố đã tăng cường các giải pháp nhằm chiếm lĩnh thị trường.

Bên cạnh những lợi thế như giá rẻ, nguồn gốc rõ ràng, các DN chế biến thực phẩm ở thành phố cũng thay thế những thiết bị sản xuất cũ bằng các dây chuyền công nghệ hiện đại có xuất xứ từ các nước tiên tiến cùng với việc áp dụng các tiêu chuẩn sản xuất quốc tế như ISO, HACCP..., nên sản phẩm có chất lượng bảo đảm, mẫu mã sản phẩm bắt mắt, chiếm được lòng tin của người tiêu dùng. Cùng với đó, để tăng sức mua, các nhà sản xuất thực phẩm ở thành phố đã đẩy mạnh hoạt động trưng bày sản phẩm ở các đại lý, cửa hàng, khai thác kênh phân phối mới cũng như thị trường tại các tỉnh, bảo đảm đưa hàng đi khắp cả nước... Bà Nguyễn Phương Thảo, Giám đốc siêu thị MaxiMark Cộng Hòa cho biết, sản phẩm bánh kẹo trong nước đẹp về mẫu mã, chất lượng tốt, giá lại thấp hơn từ 25% đến 35% so với bánh kẹo nhập từ nước ngoài nên được người tiêu dùng lựa chọn trong thời buổi khó khăn. Do vậy, MaxiMart đã cắt giảm khoảng 30% lượng bánh kẹo nhập ngoại so với trước đây, thay vào đó là các mặt hàng trong nước.

Với tiềm năng tiêu thụ lớn như thế nên nhiều DN nước ngoài đang có xu hướng tăng đầu tư vào Việt Nam trong lĩnh vực thực phẩm chế biến. Một lãnh đạo của Viện Thực phẩm quốc gia Thái-lan (thuộc Bộ Công nghiệp Thái-lan) cho biết, do đặc điểm kinh tế - xã hội, khí hậu Việt Nam và Thái-lan có những nét tương đồng nên rất thuận lợi cho việc đầu tư, hợp tác giữa DN hai nước trong lĩnh vực nông sản và chế biến thực phẩm. Theo đó, DN Thái-lan sẽ xây dựng các trang trại tại Việt Nam để có thể phục vụ cho chuỗi chế biến thực phẩm khép kín. Còn theo đại diện Tập đoàn Meat Dairy Company (Bê-la-rút), tập đoàn này đang muốn mở rộng hoạt động tại thị trường Việt Nam với các sản phẩm chế biến từ nông sản như pho-mát, sữa chua, sữa và các sản phẩm chế biến từ sữa. Hiện, ngành chế biến lương thực và thực phẩm đang được xem là một trong bốn ngành công nghiệp trọng yếu của thành phố và sẽ được chú trọng đầu tư phát triển trong thời gian tới. Tuy nhiên, theo Hội Lương thực - Thực phẩm thành phố, để chiếm lĩnh thị phần và tăng sức cạnh tranh, các DN cần thêm nhiều hỗ trợ từ các cơ quan chức năng, nhất là trong lĩnh vực vốn. Thành phố nên có các chương trình hỗ trợ vốn vay với lãi suất ưu đãi, nhất là đối với các DN vừa và nhỏ; đồng thời thường xuyên gặp gỡ các DN để lắng nghe và tháo gỡ các khó khăn.

THIỆN PHÚC -NHANDAN

For Ads - Contact Us

Подробнее на сайте: https://boomhealth.ru https://fullmedicine.ruhttps://medicinearea.ruhttps://qualitymedicine.ruhttps://honeymedicine.ruhttps://elmedicino.ru https://enjoyhealth.ru https://primemedicine.ru https://youmedicine.ru
https://firehealth.ru https://luckmedicine.ruhttps://italianmedicine.ruhttps://plusmedicine.ru
https://caremedicine.ruhttps://forcehealth.ru

online

We have 107 guests and no members online

Giới thiệu

Báo Giá Nhanh

Bước 1: Điền thông tin > Bước 2: nhập Mã sản phẩm hoặc file cần báo giá > Bước 3: chọn "Gửi" > Bạn có thể gọi : 094 537 9505 nếu cần giải quyết nhanh hơn
1000 ký tự cho phép
File đính kèm